Quả Óc Chó Với Bà Bầu – Quả Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu ?

   Khi mang thai, các mẹ luôn phải cân nhắc những loại thực phẩm sao cho giúp cơ thể khỏe mạnh lại thật sự tốt cho bé. Trong nhóm những thực phẩm lành mạnh có thể kể đến chính là quả óc chó. Tác dụng của quả óc chó với bà bầu đã được nhiều tổ chức nghiên cứu sức khỏe chứng nhận.

Quả óc chó chứa hàm lượng lớn axit béo Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne và đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi vậy nên đây là loại quả rất đáng để các mẹ bầu lựa chọn trong suốt quá trình mang thai của mình. Dưới đây là 5 lợi ích mà quả óc chó mang lại cho sức khỏe của mẹ và bé, giúp bạn giải đáp thắc mắc quả óc chó có tốt cho bà bầu không .

Quả óc chó mang đến một trái tim khỏe mạnh cho bà bầu

   Trong mỗi quả óc chó chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, axit béo và omega 3. Đây là những dưỡng chất góp phần tăng hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể đồng thời giúp các bà mẹ mang thai loại bỏ các cholesterol xấu, gây hại đến sức khỏe. Nhờ điều này mà bạn còn có thể tránh được phần lớn các căn bệnh thường xảy ra ở mẹ mang thai do thay đổi nội tiết trong cơ thể như bệnh tim, cao huyết áp.

tac-dung-cua-qua-oc-cho-voi-ba-bau
Hình ảnh: Tác dụng của quả óc cho với bà bầu

Tăng cường hệ thống miễn dịch 

   Khi mang thai, sức khỏe của mẹ rất quan trọng vì khi mẹ đau cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Các chất chống oxy hóa trong quả óc chó giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể giảm thiểu quá trình lão hóa.

Vai trò hạ huyết áp của quả óc chó với bà bầu

   Chứa lượng axit béo omega-3 cao, tác dụng của quả óc chó với bà bầu còn là sự khỏe mạnh của hệ thống tim mạch, hạn chế những lần cao huyết áp đột ngột.

Tốt cho hệ tiêu hóa và xương

   Khi mang thai các mẹ thường xuyên gặp phải những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa và xương khớp có thể kể đến như tình trạng táo bón hay thường xuyên đau mỏi xương khớp. Để giảm thiểu tình trạng này các mẹ nên tích cực tiêu thụ quả óc chó bởi công dụng của quả óc chó với bà bầu còn ở khả năng chưa nhiều chất xơ và omega 3 giúp hệ tiêu hóa ổn định và xương khớp khỏe mạnh.

qua-oc-cho-co-tot-cho-ba-bau
Hình ảnh: Quả óc chó tốt cho bà bầu trong và sau khi mang thai

 

Tốt cho não bộ của bé

    Dinh dưỡng của thai nhi thật sự quan trọng và có tính chất quyết định ngay từ trong bụng mẹ. Muốn bé thông minh, trí não phát triển từ sớm các mẹ nên thường xuyên bổ sung quả óc chó bởi lượng omega 3 dồi dào giúp kích thích não bộ của trẻ.

Với những công dụng, tác dụng của quả óc chó đối với bà bầu, việc sử dụng quả óc chó hàng ngày giống như một món ăn vặt không chỉ giúp các mẹ bầu giảm cảm giác “buồn miệng”, “thai nghén” giai đoạn đầu mà còn thật sự tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét

Add Comment