Công Dụng, Tác Dụng Của Quả Óc Chó Đối Với Trẻ Em

Mang đến nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên, tác dụng của hạt óc chó đối với trẻ em là rất lớn. Loại hạt này chính là thực phẩm cực kỳ cần thiết mà bố mẹ nên dành cho con để bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Quả óc chó thật sự là món quà vặt ngon lành mà còn rất bổ dưỡng cho bé nhà bạn. Trẻ trên 1 tuổi đã có thể sử dụng loại hạt này. Dưới đây là những tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em có thể bạn chưa biết hết:

Quả óc chó cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể: Trong 100 g quả óc chó chứa khoảng 654 kcal năng lượng giúp bé có đầy đủ năng lượng để vận động cả ngày. Nguồn năng lượng này hoàn toàn là nguồn năng lượng “sạch” bởi đến từ nguồn thực vật.

  • Tác dụng quả óc chó với bà bầu
    Hình ảnh: Sử dụng quả óc chó trong thời kỳ mang thai tốt cho mẹ và bé

Nguồn khoáng chất dồi dào: Quả óc chó cũng rất giàu khoáng chất như canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm. Mỗi của các khoáng chất đóng một vai trò riêng trong cơ thể. Ví dụ, canxi và magiê là những yếu tố cơ bản của xương. Sắt đóng vai trò quan trọng trong sản xuấthồng cầu của máu. Phốt pho giúp tiêu hóa, hình thành protein, phục hồi tế bào và tham gia vào các phản ứng sinh hóa khác nhau diễn ra trong cơ thể.

Nguồn cung cấp vitamin: Quả óc chó chứa rất nhiều vitamin như vitamin C, thiamin, niacin, folate, vitamin E, vitamin K và vitamin A. Công dụng quả óc chó đối với trẻ em là vitamin C giúp xây dựng hệ miễn dịch. Thiamin giúp chuyển hóa đường thành năng lượng khác nhau. Niacin có tác động lớn đối với hơn 50 hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

 

Tốt cho sự phát triển não bộ: Quả óc chó là nguồn chứa các chất béo lành mạnh bao gồm các axit béo omega 3. Những axit béo omega 3 đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển não và giúp cho bộ não khỏe mạnh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em.

Giúp trẻ duy trì trọng lượng: Ngày nay trẻ có nguy cơ mắc phải căn bệnh béo phì khá cao. Nếu cảm thấy bé tăng cân vượt quá mức cho phép, bố mẹ nên bổ sung quả óc chó thay thế các thực phẩm giàu năng lượng xấu khác để giúp bé giảm cân tốt hơn.

 

Nếu cơ thể bé không có dấu hiệu dị ứng bất kỳ nào đối với loại quả này bạn nên bổ sung quả óc chó hàng ngày trong thực đơn của bé. Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em trên đây sẽ giúp bé nhà bạnkhông chỉ có món ăn vặt lành mạnh hàng ngày mà còn cực kỳ lợi ích cho sức khỏe về lâu dài.

 

 

>>> Bấm xem thêm: Quả óc chó với bà bầu

Bình luận

Bạn hãy để lại câu hỏi, nhận xét